ขนมจีบเจ้าจีบห่อ งามสมส่อประพิมพ์ประพาย
นึกน้องนุ่งจีบกราย ชายพกกลีบจีบแนบเนียน
ส่วนประกอบของการทำขนมจีบ
- เนื้อกุ้งสับละเอียด 200 กรัม
- เนื้อหมูบด 250 กรัม
- มันหมูแข็งบด 50 กรัม
- เกลือป่น 1.5 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- แป้งมัน 1.5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- แผ่นเกี๊ยว
- กระเทียมเจียว
- ซอสเปรี้ยว(จิ๊กโฉ่)
ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น