วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2557

ขนมไทยชาววัง " ขนมจีบ "


  ขนมจีบเจ้าจีบห่อ              งามสมส่อประพิมพ์ประพาย
  นึกน้องนุ่งจีบกราย            ชายพกกลีบจีบแนบเนียน


 ส่วนประกอบของการทำขนมจีบ

  • เนื้อกุ้งสับละเอียด                      200      กรัม          
  • เนื้อหมูบด                                 250       กรัม         
  • มันหมูแข็งบด                              50        กรัม        
  • เกลือป่น                                     1.5       ช้อนชา    
  • น้ำตาลทราย                                1        ช้อนโต๊ะ   
  • พริกไทยป่น                                 1/2      ช้อนชา    
  • แป้งมัน                                        1.5       ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำมันงา                                        1         ช้อนชา 
  • แผ่นเกี๊ยว                       
  • กระเทียมเจียว
  • ซอสเปรี้ยว(จิ๊กโฉ่)
ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาจาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น