ยำใหญ่ใส่สารพัด วางจานจัดหลายเหลือตรา
รสดีด้วยน้ำปลา ญี่ปุ่นล้ำย้ำยวนใจ
ยำใหญ่ถือว่าเป็นเมนูที่ใส่ได้สารพัดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู ตับหมู หนังหมู เนื้อไก่ ปลาหมึก กุ้ง ไข่ไก่ เครื่องยำต่างๆก็สามารถใส่ได้ตามใจชอบกันเลย ยำใหญ่ถือว่าเป็นเมนูเพื่อสุขภาพเพราะสามารถเลือกได้ว่าต้องการจะใส่อะไรเพิ่มเป็นพิเศษหรือลดอะไรที่ไม่ชอบก็ได้เช่นกัน
ส่วนประกอบของการทำยำ
- กุ้งต้ม 500 กรัม
- เห็ดหูหนูลวก 1/2 ถ้วย
- แตงกวา 2 ลูก
- หอมใหญ่ 1/2 ลูก
- ขึ้นช่าย 2 ต้น
- หัวไช้เท้า 1/2 ลูก
- แครอท 1/2 ลูก
- เต้าหู้ 1 ก้อน
- ไข่ต้ม 1 ลูก
- แตงกวา
- มะเขือเทศ
ส่วนประกอบของเครื่องปรุงน้ำยำ
- พริกขี้หนูแดง 3 เม็ด
- กระเทียมดอง 2 กลีบ
- น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น