วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2557

ขนมไทยชาววัง " ซ่าหริ่ม "


   ซ่าหริ่มลิ้มหวานล้ำ                แทรกใส่น้ำกะทิเจือ
   วิตกอกแห้งเครือ                   ได้เสพหริ่มพิมเสนโรย

ส่วนประกอบของการทำซ่าหริ่ม
  • แป้งถั่วเขียว                            1                         ถ้วย
  • น้ำใบเตย                                500                     กรัม
  • กะทิสด                                   500                     กรัม
  • น้ำตาลทราย                          300                     กรัม
  • นมสด                                      1/2                      ถ้วย
  • น้ำดอกมะลิ                             1                          ถ้วย
ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาจาก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น