วันเสาร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2557

อาหารไทยชาววัง " ก้อยกุ้ง "



 ก้อยกุ้งปรุงประทิน                 วางถึงลิ้นดิ้นแดโดย
 รสทิพย์หยิบมาโปรย             ฤาจะเปรียบเทียบมือนาง

          ก้อยกุ้ง หมายถึง อาหารประเภทเครื่องจิ้มทำจากเนื้อปลาหรือกุ้งที่ยังดิบ   รับประทานกับผักสด

ส่วนประกอบของการทำ

  • กุ้งฝอย                                         2                  ถ้วยตวง
  • น้ำมะขามเปียก                          1/4               ถ้วยตวง
  • ข่าเผาหั่นฝอย                             1                  ช้อนชา
  • ตะไคร้หั่นฝอย                             1                  ช้อนโต๊ะ
  • ผักชีดอยหั่นฝอย                        2                  ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมหั่นละเอียด                    2                  ช้อนโต๊ะ

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาจาก



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น