ก้อยกุ้งปรุงประทิน วางถึงลิ้นดิ้นแดโดย
รสทิพย์หยิบมาโปรย ฤาจะเปรียบเทียบมือนาง
ก้อยกุ้ง หมายถึง อาหารประเภทเครื่องจิ้มทำจากเนื้อปลาหรือกุ้งที่ยังดิบ รับประทานกับผักสด
ส่วนประกอบของการทำ
- กุ้งฝอย 2 ถ้วยตวง
- น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วยตวง
- ข่าเผาหั่นฝอย 1 ช้อนชา
- ตะไคร้หั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีดอยหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น