วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2557

ขนมไทยชาววัง " ช่อม่วง "


 ช่อม่วงเหมาะมีรส              หอมปรากฎกลโกสุม
 คิดสีไลคลุม                        หุ้มห่อม่วงดวงพุดตาน

ส่วนประกอบของการทำแป้ง
  • แป้งข้าวเจ้า                           1                   ถ้วย
  • แป้งข้าวเหนียว                     1                   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำดอกอัญชันข้นๆ               2                   ช้อนชา
  • กะทิ                                     1/4                 ถ้วย
ส่วนประกอบของการทำไส้
  • เนื้อหมูบด                              1                 ถ้วย      
  • กุ้งสับละเอียด                        1/2             ถ้วย
  • รากผักชีสับละเอียด                1               ช้อนโต๊ะ  
  • กระเทียมสับละเอียด               2               ช้อนชา 
  • พริกไทย                                1/2             ช้อนชา  
  • น้ำปลา                                   1                 ช้อนชา   
  • น้ำตาลทราย                           1                ช้อนชา  
  • น้ำมันพืช                               1/4               ถ้วย
ขอขอบคุณเนื้อหาจาก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น