วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2557

ขนมไทยชาววัง " บัวลอย "


บัวลอยเล่ห์บัวงาม                   คิดบัวกามแก้วกับตน
ปลั่งเปล่งเคร่งยุคล                  สถนนุชดุจประทุม

ส่วนประกอบของการทำบัวลอย
  • แป้งข้าวเหนียว                         3                 ถ้วย
  • แป้งมัน                                     1                  ถ้วย
  • หัวกะทิ                                     1                  ถ้วย
  • หางกะทิ                                   4                  ถ้วย
  • น้ำตาลปิ๊ป                                 1               กิโลกรัม      
  • เกลือป่น                                  1/2              ช้อนชา
  • น้ำอุ่น                                         3                  ถ้วย
ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาจาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น