วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2557

ขนมไทยชาววัง " ขนมเทียน "



  รสรักยักลำนำ                  ประดิษฐ์ทำขนมเทียน
 คำนึงนิ้วนางเจียน            เทียนหล่อเหลาเกลากลึงกลม

ส่วนประกอบของการทำขนมเทียน
  • แป้งข้าวเหนียว                       5            ถ้วย           
  • น้ำดอกมะลิ                             2.5         ถ้วย          
  • น้ำตาลทราย                           1.5          ถ้วย         
  • มะพร้าวขูด                               2           ถ้วย          
  • งาขาวคั่ว                                1.5          ถ้วย         
  • ใบตอง
ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาจาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น