วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2557

ขนมไทยชาววัง " ขนมผิง "



   ขนมผิงผิงผ่าวร้อน           เพียงไฟฟอนฟอกทรวงใน
   ร้อนนักรักแรมไกล            เมื่อไรเห็นจะเย็นทรวง

 ส่วนประกอบของการทำขนมผิง
  • แป้งมัน                                           3                      ถ้วย
  • หัวกะทิ                                           1                       ถ้วย
  • ไข่ไก่เฉพาะไข่แดง                      1                      ฟอง
  • น้ำตาลทราย                                  1                      ถ้วย
  • น้ำมันพืช
  • เทียนอบ
ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาจาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น