วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2557

ขนมไทยชาววัง " รังไร "



    รังไรโรยด้วยแป้ง               เหมือนนกแกล้งทำรังรวง
    โอ้อกนกทั้งปวง                  ยังยินดีด้วยมีรัง

ส่วนประกอบของการทำรังไร
  • แป้งข้าวเจ้า                             2                 ถ้วย
  • แป้งเท้ายายม่อม                    2                 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำลอยดอกมะลิ                     2                  ถ้วย
  • หัวกะทิ                                  1/4                ถ้วย
ส่วนประกอบของการทำน้ำกะทิ
  • น้ำตาลทราย                         1/2                  ถ้วย
  • น้ำลอยดอกมะลิ                   1/2                  ถ้วย
  • กะทิ                                       1/2                  ถ้วย
  • เกลือป่น                                1/2                  ช้อนชา
  • งาขาวคั่ว                              1/4                  ถ้วย
ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น