วันอังคารที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2557

ขนมไทยชาววัง " ทองม้วน "



   ทองหยอดทอดสนิท            ทองม้วนมิดคิดความหลัง
   สองปีสองปิดบัง                    แต่ลำพังสองต่อสอง

ส่วนประกอบของการทำทองม้วน

  • แป้งสาลี                                3                     ถ้วย
  • แป้งข้าวเจ้า                           1                     ถ้วย
  • น้ำตาลทราย                          1                     ถ้วย
  • กะทิ                                        2                     ถ้วย
  • ไข่ไก่                                      1                     ฟอง
  • น้ำปูนใส                               1/4                   ถ้วย
  • น้ำมันพืชสำหรับทาพิมพ์
ขอขอบคุณรูปภาพประกอบและเนื้อหาจาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น